BÍ QUYẾT PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO TUỔI DẬY THÌ

BÍ QUYẾT PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO TUỔI DẬY THÌ

 1. Ăn bữa sáng đủ chất
 • Việc thường xuyên bỏ bữa sáng có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày, khiến lớp niêm mạc dạ dày bị bào mòn, gây viêm loét và các bệnh khác. Một bữa sáng giàu dưỡng chất sẽ giúp tăng quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ nhiều dưỡng chất hơn, điều này rất có lợi cho việc tăng chiều cao.
 1. Chế độ ăn hợp lí
 • Mỗi ngày, bạn cần chú ý cung cấp cho trẻ các bữa ăn với các thực phẩm giàu kẽm, mangan, phốt pho và đặc biệt là protein bởi protein là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng và phát triển.
 1. Ngủ đủ giấc
 • Người bình thường trung bình cần ngủ từ 8–10 tiếng. Tuy nhiên, đối với trẻ đang trong giai đoạn dậy thì cần ngủ từ 9–11 tiếng mỗi ngày để cơ thể phát triển tốt nhất.
 1. Tăng cường luyện tập thể lực
 • Tắm nắng mỗi ngày 20 phút sẽ khiến diện tích da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, tăng tổng hợp vitamin D cho cơ thể. Vitamin D còn là chất cần thiết cho xương phát triển. Chơi các môn thể thao như: bơi lội, quần vợt, bóng đá, cầu lông, bóng rổ… sẽ giúp ích rất nhiều cho mục tiêu cải thiện chiều cao.
 1. Tránh xa chất kích thích
 • Đồ uống có cồn hay các chất kích thích đều là những tác nhân có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra cha mẹ nên nhắc nhở trẻ không nên dùng nước ngọt có ga, đồ ngọt bởi đây đều là những thực phẩm làm ức chế quá trình tăng trưởng, cản trở xương hấp thụ canxi gây ảnh hưởng đến tốc độ phát triển chiều cao của trẻ.
 1. Đi, đứng, ngồi đúng tư thế
 • Việc đứng, ngồi, ngủ sai tư thế đều có thể ảnh hưởng đến hệ xương và gây ra các vấn đề như gù lưng, vẹo cột sống, khiến chiều cao không thể phát triển tối ưu. Để tăng chiều cao tuổi dậy thì, việc giữ thẳng lưng, vai khi ngồi học, đi đứng; không nằm sấp, nằm nghiêng khi ngủ là điều cực kỳ quan trọng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *