CÁCH LÀM BẠN VỚI CON Ở TUỔI THIẾU NIÊN

CÁCH LÀM BẠN VỚI CON Ở TUỔI THIẾU NIÊN

 

1.Tôn trọng cảm xúc của con

Nhiều bậc cha mẹ thường mắc sai lầm khi áp đặt hành động của con bằng suy nghĩ của bản thân. Khi con khó chịu, cáu giận không lý do,… thay vì chia sẻ, lắng nghe thì nhiều bố mẹ lại bỏ qua, thậm chí là gắt gỏng với con. Những hành động tuy nhỏ đó sẽ khiến khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình bị đẩy ra xa hơn, thậm chí con còn nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực như cô đơn, tự ti, chống đối,…

2.Dành thời gian chơi với con

Để gia đình thêm gắn kết và thấu hiểu nhau hơn, các thành viên nên cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể như dã ngoại, vui chơi cùng nhau. Những hoạt động tập thể ngoài trời, không chỉ tình cảm gia đình thêm gắn kết mà tinh thần của cả gia đình cũng được thoải mái hơn.

3. Thể hiện sự tin tưởng với con

Đơn giản hơn, bố mẹ có thể đặt niềm tin vào con bằng những việc nhỏ nhặt như động viên con sẽ đạt điểm tốt, cho con quyết định khi mua sắm, và vô vàn những điều nhỏ nhặt khác. Sự tin tưởng nghe có vẻ to tát nhưng lại hình thành từ những điều nhỏ nhặt nhất.

4. Thể hiện những cử chỉ yêu thương

Bạn nên thường xuyên thể hiện những cử chỉ yêu thương với con để tăng thêm tình cảm, bố mẹ và con cái gần gũi nhau hơn, đôi khi chỉ bằng một cử chỉ nhỏ thôi mỗi buổi sáng trước khi con đi học cũng đủ để trong lòng con sẽ có những cảm nhận về tình cảm mà bố mẹ dành cho mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *