CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG PHÙ HỢP CHO SỨC KHỎE TUỔI DẬY THÌ

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG PHÙ HỢP CHO SỨC KHỎE TUỔI DẬY THÌ

Carbohydrate + rau củ quả: Những thức ăn cung cấp năng lượng cho não bộ và cơ bắp khi trẻ dậy thì như gạo, yến mạch, chuối, khoai lang, bánh mì,… Bên cạnh đó, trái cây và rau xanh có nhiều vitamin và khoáng chất giúp tái tạo hệ miễn dịch và giúp trẻ ngừa bệnh.

Proteincần cho sự phát triển cơ và xương khỏe mạnh.Cha mẹ  có thể cung cấp protein cho trẻ qua các món từ trứng, thịt gà, cá, hạnh nhân, sữa, tôm, đậu phộng.

Uống đủ nước: Một điều quan trọng là bạn nhớ dặn con uống đủ nước. Nước là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của tuổi dậy thì.

Chất sắtBước vào tuổi dậy thì, bé gái cần lượng sắt nhiều hơn bé trai do mất máu trong chu kỳ kinh nguyệt. Chất sắt có nhiều trong thịt đỏ, phủ tạng động vật (gan, tim, bầu dục…), lòng đỏ trứng, đậu đỗ,…

Không bỏ bữa sáng: Một lưu ý khá quan trọng mà bố mẹ nên chú ý để giúp con phát triển tốt là bữa ăn sáng. Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên còn giúp trẻ tăng cân đều đặn và khỏe mạnh hơn những trẻ bỏ bữa sáng.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *