Âm nhạc – yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển tư duy.

Âm nhạc – yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển tư duy.

“Âm nhạc khiến tinh thần của con người bộc phát ra những đốm lửa”( Beethoven).

Những giai điệu dịu êm sâu lắng, những nốt cao vang xa bay bổng, những ca từ tinh tế thanh cao, ta như được hòa mình cảm nhận được từng ngõ ngách sâu thẳm nhất trong tâm hồn . Âm nhạc rất phong phú và đa dạng. Hãy để âm nhạc đi vào cuộc sống của trẻ từ nhỏ vì âm nhạc luôn mang đến những điều kì diệu.Và có lẽ chúng ta đều biết rằng: Đàn piano đã trở thành một tượng đài không thể thiếu. Piano chính là cánh cửa cho mọi thể loại âm nhạc.

Âm nhạc giúp trẻ thích thú hơn, tiếp thu kiến thức nhanh hơn và có khả năng nhớ lâu hơn. Hãy đưa âm nhạc vào cuộc sống hằng ngày để vui tươi hơn và hỗ trợ sự phát triển của trẻ một cách tốt nhất.

Âm nhạc giúp bé thông minh hơn:

Trẻ được tiếp xúc với âm nhạc dành cho trẻ em thường xuyên có thể tăng chỉ số IQ lên tối đa 46% so với những trẻ không được lớn lên trong âm nhạc. Sự kết hợp giữa giai điệu âm nhạc dành cho trẻ em và ngôn ngữ là phương pháp hiệu quả giúp các bé phát huy tối đa khả năng sáng tạo vốn có bên trong.

Âm nhạc cải thiện hoạt động giao tiếp:

Học và chơi thuần thục một môn nhạc cụ nào đó sẽ giúp các bạn nhỏ nhanh chóng thoát khỏi vỏ bọc của chính bản thân, từ đó cởi mở hơn trong việc giao tiếp và có thể dùng chính năng lực hoạt ngôn của mình để kết nối mọi người trong cộng đồng. Cho trẻ học một nhạc cụ bất kì như học guitar, học piano… cũng giúp khả năng phản xạ giao tiếp của bé phát triển hơn. Học và chơi thuần thục một môn nhạc cụ sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi thể hiện bản thân trước đám đông.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *