5 phương pháp hiệu quả để phát triển trí tuệ của trẻ.

5 phương pháp hiệu quả để phát triển trí tuệ của trẻ.

Cha mẹ có con ở độ tuổi từ 6-12 đề rất quan tâm và lo lắng cho sự hình thành và phát triển trí tuệ của trẻ. Ở lứa tuổi này, các kỹ năng thể chất, tinh thần và xã hội của trẻ phát triển nhanh chóng. Đây là thời điểm quan trọng để trẻ phát triển sự tự tin và lòng tự trọng của mình. Ở độ tuổi này, cuộc sống của con bạn chủ yếu xoay quanh gia đình, trường học, bạn bè và các hoạt động sau giờ học. Vậy làm thế nào để các bậc phụ huynh có thể giúp con trở nên nhạy bén, thông minh ở độ tuổi này. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây.

* Những vấn đề trẻ gặp phải

– Trẻ đang học cách để làm quen và thích ứng với trường lớp

– Trẻ đang học cách để miêu tả trải nghiệm, nói về suy nghĩ và cảm nhận tốt hơn.

– Trẻ đang học cách hợp tác với những người khác.

* 5 bí quyết “vàng” kích thích tư duy của trẻ:

  1. Thể hiện tình cảm của ba mẹvới trẻ. Nhận ra những điểm mạnh và phẩm chất tích cực của trẻ. Đôi khi lòng tự trọng của trẻ giảm sút trong những năm học tiểu học bởi trẻ biết tự phê phán và trở nên nghiêm khắc với bản thân mình hơn và biết so sánh mình với những người khác.
  2. Đọc cùng trẻ. Đọc sách rất quan trọng đối với sự phát triển khả năng đọc viết của trẻ. Khi trẻ bắt đầu học đọc, hãy bảo trẻ đọc cho ba mẹ Ba mẹcũng có thể thử một số hoạt động để giúp trẻ phát triển kĩ năng này như kể chuyện hoặc tự làm một cuốn sách của riêng mình
  3. Dạy cho trẻ biết rằng việc mắc lỗi không có gì sai. Hãy để cho trẻ thấy ba mẹthử làm những điều mới và cũng phạm sai lầm. Việc này sẽ giúp cho trẻ hiểu rằng việc học hỏi và sự tiến bộ có được là thông qua việc mắc lỗi, vấn đề then chốt là không bao giờ bỏ cuộ
  4. Hãy chuẩn bị đón nhận rất nhiều những câu hỏi của trẻ khi trẻ khám phá thế giới xung quanh mình.
  5. Khuyến khích trẻ kết bạn. Tình bạn cho trẻ có cảm giác tin cậy, thân thuộc và giúp cho trẻ học và thực hành các kỹ năng xã hội cơ bản như chia sẻ và thương lượng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *