5 BÍ QUYẾT ĂN UỐNG TỐT CHO TRẺ

5 BÍ QUYẾT ĂN UỐNG TỐT CHO TRẺ

Lựa chọn thực phẩm phù hợp cho trẻ không quan trọng bằng việc phát triển thói quen ăn uống lành mạnh. Điều này là do trẻ càng học nhiều về thức ăn, trẻ càng có xu hướng thích món ăn đó.Vậy cha mẹ cần trang bị cho mình những bí quyết gì để phát triển thói quen tốt đó? Đừng quá lo lắng, ngay sau đây chính là 5 bí quyết đơn giản và cực kì hiệu quả dành cho trẻ.

1.Cha mẹ tấm gương tốt cho trẻ

Con cái là tấm gương phản chiếu của cha mẹ. Thật vậy! Cha mẹ chính là nhân tố ảnh hưởng không nhỏ đến trẻ. Nhiều bậc cha mẹ vô tình áp dụng những kỹ thuật nuôi dạy con cái không tốt. Điều này có thể gây hại cho sự phát triển của con họ.Và đặc biệt ở độ tuổi mần non, tiểu học trẻ thường “ bắt chước” người lớn rất nhanh hãy tạo thói quen tốt cho chính bản thân và con cái chúng ta.

2.Hãy quan tâm đến sở thích của các bé

Nếu không hiểu con thích gì? Con thích ăn gì? Con thích uống loại nước nào?Điều này có thể gây hại cho sự phát triển của con. Cho con ăn uống theo sở thích nhưng phải đảm bảo dinh dưỡng đủ chất phù hợp.

3. Ăn ngon hơi nhờ vận động

Trước những bữa ăn, ta có thể con con vận động chơi những trò lành mạnh qua đó con vừa cảm thấy cơ thể khỏe mạnh vừa ăn uống ngon miệng hơn.

4. Không cho trẻ ăn quá nhiều quà vặt trước khi ăn.

Phương pháp này giúp trẻ ăn ngon hơn ăn được nhiều hơn .Nếu ta cho trẻ ăn quà vặt trước khi ăn bụng trẻ sẽ no không thể hấp thụ tiếp được.

5.Bữa ăn sắc màu

Các mẹ nên chuẩn bị cho con các món ăn nhiều màu sắc có thể trang trí ccs nhân vật hoạt hình. Phương pháp này giúp các con thích thú với bữa ăn hơn cả có thể ăn các loại các rau củ một cách dễ dàng, cung cấp các vitamin, chất sơ giúp bé phát triển cao lớn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *