5 SAI LẦM NGƯỜI MỚI CHƠI PIANO MẮC PHẢI

Warning premium icon

5 SAI LẦM NGƯỜI MỚI CHƠI PIANO MẮC PHẢI

Pin free iconHọc Piano từ nhỏ sẽ dễ hơn người trường thành:
Đa phần trẻ nhỏ không tập trung quá nhiều khi chơi đàn và thường chưa nhận rõ được sự đam mê của mình. Do đó, nếu bạn nghiêm túc trong học đàn và chịu thực hành thường xuyên thì bạn hoàn toàn có thể học đàn nhanh chóng dù bạn ở độ tuổi nào đi nữa.
Pin free iconCàng dành nhiều thời gian chơi đàn bạn sẽ càng tiền bộ nhanh:
Việc chơi đàn trong thời gian quá dài khiến tay bạn bị mỏi, cảm giác đàn của bạn cũng giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó việc chơi đàn liên tục trong thời gian quá dài khiến bạn mất đi đam mê và cảm thấy việc chơi đàn như một gánh nặng và áp lực.
Pin free iconKhông nhìn xuống tay khi chơi đàn Piano:
Có rất nhiều giáo viên dạy đàn piano lâu năm và họ xây dựng cho học viên của mình một thói quen là không nhìn vào tay khi chơi đàn Piano vì trông nó rất thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá chú trọng đến việc này, vì hầu hết những người chơi đàn Piano đều nhin tay khi chơi đàn, điều này giúp bạn điều chỉnh âm thanh tốt hợn cũng như kiểm soát được từng nốt nhạc của mình, đặc biệt là với những người mới đang bắt đầu học đàn Piano.
Pin free iconTay ngắn khó có thể chơi đàn Piano thành công:
Hầu hết những người chơi đàn Piano chuyên nghiệp đều nhận định rằng việc tay thon dài, hay ngắn và mập không có ảnh hưởng quá nhiều đền việc chơi Piano. Chỉ cần có đam mê và tập luyện chăm chỉ không có gì là không thể để bạn trở thành một nghệ sĩ Piano thực thụ hay chỉ đơn giản là một người chơi đàn Piano hay.
Pin free iconNên học Piano theo thứ tự từ dễ đến khó:
Điều này không giúp bạn học tốt hơn nhưng có thể sẽ khiến việc học đàn của bạn trở nên nhàm chán, bạn nên nghe những bản cover trên internet và bắt đầu cảm nhận và chơi theo những phím đàn đó, việc này sẽ giúp bạn yêu Piano hơn cũng nhu nhớ âm hơn so với việc chỉ chăm chăm học theo sách từ những bài dễ đến khó.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *