LỢI ÍCH CỦA ÂM NHẠC

Offer LỢI ÍCH CỦA ÂM NHẠCOffer

Pin free iconÂm nhạc với đa số chúng ta đều đã trở thành một phần của cuộc sống. Cho dù là những bản nhạc chúng ta nghe trên đường đi làm, khi đang tập thể dục, trước khi đi ngủ hay nhạc giao hưởng, nhạc phim… chúng đều có những ảnh hưởng tích cực.
One free icon Phát triển thị lực và khả năng giao tiếp
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học các bộ môn âm nhạc từ nhỏ sẽ kích thích não của trẻ em phát triển, giúp tăng khả năng giao tiếp và thị giác.
Nghiên cứu được thực hiện với các em bé từ 8 đến 11 tuổi cho thấy: những bé tham gia vào các lớp học âm nhạc ngoại khóa có chỉ số IQ cao hơn và khả năng nhìn tốt hơn những bé không được tham gia đào tạo.
Ngay cả những trẻ em từ 1 tuổi được rèn luyện qua các bài học âm nhạc tương tác từ cha mẹ cũng có khả năng giao tiếp cao, cười vui thường xuyên hơn.
2 free iconÂm nhạc giữ cho não khỏe mạnh
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng việc đào tạo âm nhạc, nghe nhạc hay chơi nhạc ở tuổi già có thể giữ cho não khỏe mạnh, đặc biệt khi não bắt đầu quá trình lão hóa. Nghe nhạc cũng giống như tập thể dục cho não, người thường xuyên nghe nhạc khi về giá thường có trí nhớ tốt hơn và nhanh nhẹn, sắc bén.
Ngay cả với những người có một số tổn thương não cũng có thể lấy lại một phần hay toàn bộ trí nhớ (tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng) bằng cách nghe nhạc. Âm nhạc có thể mang những kỉ niệm quay lại do các nhịp điệu và âm thanh chúng ta nghe được tồn tại trong tâm trí một thời gian rất dài.
Three free iconÂm nhạc giảm chán nản, lo lắng, giúp bạn hạnh phúc hơn
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Drexel cho thấy các bệnh nhân ung thư khi được cho nghe nhạc hoặc điều trị với nhạc lý trị liệu sẽ giúp giảm đau, giảm lo âu và tâm trạng được cải thiện rất tốt.
Âm nhạc giúp não giải phóng Dopamine – một hóa chất tạo cảm giác vui tươi, hạnh phúc. Chúng ta sẽ có những cảm xúc như vui vẻ, hứng thú, phấn chấn…giống như khi ta ăn sô cô la hay sử dụng một số loại thuốc kích thích tinh thần.
4 free iconÂm nhạc tác động tới nhịp tim, mạch thần kinh và huyết áp
Bất kể là loại nhạc nào, nghe bản nhạc yêu thích giúp chúng ta giải phóng Endorphins, loại hormone giúp cải thiện sức khỏe tim mạch .Trái ngược với những người sau phẫu thuật tim chỉ nghỉ ngơi trong yên tĩnh, những bệnh nhân được nghe nhạc giảm hẳn đau đớn và lo lắng, tình trạng sức khỏe có nhiều biến chuyển tích cực.
Một quan sát được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) , các bác sĩ nhận thấy rằng các bệnh nhân tim đang nằm giường mà nghe nhạc trong 30 phút có huyết áp thấp hơn, nhịp tim chậm hơn, ít buồn bã, đau khổ hơn những người không nghe nhạc.
FiveÂm nhạc tăng chất lượng giấc ngủ
Một trong những lý do phổ biến tác động đến giấc ngủ là stress và lo lắng. Âm nhạc có khả năng làm giảm cảm giác stress và lo lắng của con người. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy nghe nhạc nhiều lần vào vào nhiều thời điểm khác nhau thúc đẩy giấc ngủ được sâu hơn và ngủ ngon hơn. Một số trường hợp, âm nhạc thậm chí điều trị hiệu quả chứng mất ngủ.
6 free iconTăng hệ thống miễn dịch và giảm đau
Âm nhạc có thể giảm lượng hormone Corrtisol, hormone này khiến bạn căng thẳng, làm suy yếu hệ thống miễn dịch, tăng nguy cơ bệnh tim, can thiệp vào trí nhớ, giảm khả năng học tập, giảm mật độ xương, huyết áp, v.v.
Bằng cách lắng nghe âm nhạc, chỉ 50 phút với bản nhạc yêu đời, vui vẻ sẽ khiến nồng độ kháng thể trong cơ thể con người tăng lên. Do đó, bạn sẽ bớt đau hơn, ít bệnh tật hơn.
Một số Playlist nhạc giúp cải thiện tâm trạng rất tốt, các bạn hãy cùng lắng nghe và cảm nhận

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *