Tất tần tật những lưu ý khi tự học piano tại nhà

Tất tần tật những lưu ý khi tự học piano tại nhà

1. Luyện tập tư thế chơi Piano đúng chuẩn

Có rất nhiều người cho rằng, khi tập luyện Piano bạn có thể ngồi tùy ý, sao cho bản thân thấy thoải mái là được, tuy nhiên đây là một trong những suy nghĩ sai lầm bởi tư thế có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả tập luyện cũng như sức khỏe của người tập. Khi ngồi sai tư thế tập luyện cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng bị mỏi cùng với đó các bệnh liên quan đến lưng hay cột sống có thể xảy đến. Do đó, khi tự học piano bạn cần có một tư thế chơi đúng chuẩn ngay từ đầu và cố gắng giữ tư thế này trong suốt quá trình tập luyện.

2. Phân bố thời gian tập đàn hợp lý

Để có thể học đàn Piano nhanh và đạt được hiệu quả cao bạn nên dành ra nhiều thời gian và luyện tập một cách điều độ. Tốt nhất, mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút để học đàn để quen dần với các phím đàn cũng như nhịp điệu của bài hát. Bên cạnh đó bạn cũng không nên nóng vội luyện tập đàn với cường độ cao trong một thời gian dài điều đó chỉ khiến bạn bị áp lực và mệt mỏi mà thôi.

3. Nắm bắt những kiến thức cơ bản về đàn Piano 

Về đàn Piano bạn cần nắm bắt những thông tin cơ bản sau:

– Đàn piano cơ bao gồm 88 phím, gồm phím trắng và phím đen.

– Phím đàn màu trắng tạo ra một nốt nhạc tự nhiên khi nhấn.

– Phím đàn màu đen tạo ra một nốt sắc nét hoặc trầm khi nhấn.

– Đàn Piano có 7 naturals trên bàn phím: C-D-E-F-G-A-B và có 5 accidentals trên mỗi quãng tám.

4. Nên mua sách hướng dẫn tự học đàn Piano

Bạn có thể mua sách tại các trung tâm dạy nhạc hoặc các cửa hàng bán nhạc cụ chuyên dụng. Khi sử dụng sách sẽ giúp bạn nắm rõ hơn những kiến thức về cách đọc nhạc, chơi thang âm cơ bản, tiến trình hợp âm và sau đó là những bài hát đơn giản.

5. Thực hành thường xuyên

Thực hành thường xuyên là một trong những bước quan trọng không thể thiếu để giúp bạn chinh phục bộ môn đàn Piano. So với những bộ môn âm nhạc khác, học đàn Piano đòi hỏi người chơi trong một quá trình rất lâu. Nó không thể đong đếm bằng ngày một, ngày hai được.

Đặc biệt hơn khi bạn tự học đàn Piano tại nhà thì việc thực hành thường xuyên càng đóng vai trò quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn ghi nhớ bài, giúp đôi tay của bạn dẻo dai và điêu luyện hơn. Đồng thời tập luyện thường xuyên sẽ kích thích sự hứng thú và tình yêu âm nhạc trong con người bạn. Từ đó giúp bạn có ý chí, động lực hơn để chạm đến ước mơ của mình.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *